Header Ads

5 Bước Để Hướng Ngoại Hơn Dành Cho Người Hướng Nội


Ai trong tất cả chúng ta cũng đều mong muốn rằng mình sẽ là một người cởi mở, dễ dàng hòa nhập với mọi người trong các tình huống xã hội. Điều này nghe thì có vẻ dễ dàng. Thế nhưng, đây là một vấn đề có chút khó khăn với những bạn – những người mà thuộc tuýp hướng nội. Vậy thì trong trường hợp này chúng ta nên làm gì? Đơn giản, hãy đọc: 5 Bước Để Hướng Ngoại Hơn Dành Cho Người Hướng Nội sau đây nhé!Mình và bạn đôi khi có những lúc chỉ muốn ở một mình. Thế nhưng mà, chúng ta sẽ không thể sống trọn vẹn được, nếu bản thân cứ mãi một mình như thế. Ai sẽ bên cạnh ta để chia sẻ những buồn vui trong khi cuộc sống chúng ta chỉ có một mình? Đôi khi, chúng ta luôn tự nói với bản thân cũng như người khác rằng: bản thân không có nhu cầu kết giao, cũng như là sẻ chia với ai. Nhưng tận sâu bên trong ta, đó là một niềm khao khát. Vì về bản chất là con người, chúng ta luôn khao khát được sống theo nhóm và kết nối với mọi người. Nếu bạn là người hướng nội và không quen tiếp xúc xã hội, hãy làm theo 5 bước dưới đây:

5 Bước Để Hướng Ngoại Hơn Dành Cho Người Hướng Nội:

Bước 1: Bắt đầu từ việc nhỏ và đơn giản

Nếu đang cố gắng kết bạn với người khác và trở nên cởi mở hơn. Hãy chậm lại. Bạn không cần phải lao vào ai đó một cách vội vã với mục đích cố kết giao với họ. Khi bạn không phải là một người hướng ngoại hay là người mà có khả năng giao tiếp khéo léo. Thì hành động bất ngờ kia, đôi khi sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn thôi.

Hãy nhớ rằng luôn luôn bắt đầu từ những việc nhỏ và đơn giản. Vì chúng ta biết rằng hành trình vạn dặm nào cũng bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Thế nên, đừng nghĩ hay làm thứ gì đó quá phức tạp, hãy ưu tiên cho những việc dễ dàng để bắt đầu. Ví dụ như, đăt ra mục tiêu một tháng kết bạn với một người, tham gia một bữa tiệc mới hoặc một sự kiện mới mỗi tháng một lần.

Tùy thuộc vào bản thân bạn như thế nào mà đặt ra những mục tiêu phù hợp cho mình. Đặc biệt, nhớ rằng đừng bao giờ quá ép buộc bản thân làm một điều gì đó ngoài kiểm soát. Việc bạn cần làm chính là khiến cho mình trở nên quen với sự hiện diện của các mối quan hệ xã hội trong bước đầu tiên.

Nhiệm vụ: Mỗi tháng làm quen với một người bạn mới. Tham dự một bữa tiệc hoặc sự kiện nào đó mỗi tháng một lần. Bạn có thể đi nhiều hơn nếu bạn có thể.

Bước 2: Không vội phán xét, phỏng đoán

Ấn tượng đầu tiên của một người luôn là thứ quan trọng nhất. Đúng vậy. Tuy nhiên, không phải bao giờ bản chất của một điều gì đó cũng hiện ra ngay trước mắt của bạn. Thế nên, hãy giữ cho tâm trí của mình luôn ở tình trạng không vội vàng phỏng đoán, phán xét một người nào đó khi ta chưa hiểu về họ. Chính sự dò xét này sẽ là rào cản lớn cho bạn, trong việc mở rộng các mối quan hệ xã hội của mình.

Ai đó có thể lái một chiếc xe đắt tiền và mặc trên mình một bộ trang phục sang trọng. Điều đó không thể coi là đủ dữ kiện, để bạn có thể kết luận rằng anh ta là một tên giàu có và kiêu ngạo. Bạn có nghĩ rằng người này đang nợ ngân hàng một khoản tiền rất lớn, cho những thứ vật chất mà bạn đang thấy không? Nên, hãy ngăn chặn sự dò xét của bản thân. Chúng ta chỉ đang kết bạn, đừng làm mọi thứ phức tạp hơn với những suy đoán của mình.

Nhiệm vụ: Đừng vội vàng phán xét và phỏng đoán về một người nào đó. Hãy nhớ rằng nhiệm vụ bây giờ là trở nên hòa nhập và hướng ngoại hơn.

Bước 3: Luôn chủ động

Đừng giữ tư duy rằng người khác phải luôn chủ động hẹn gặp mình. Nếu bạn đang muốn trở nên hướng ngoại hơn, hãy chủ động trong các mối quan hệ. Đơn giản thôi, chỉ cần nhấc điện thoại và gọi cho một ai đó mà bạn muốn kết nối. Ngay cả khi bạn là một người hướng nội, cũng không sao cả. Thực hành tốt điều này sẽ giúp ta xây dựng sự tự tin và can đảm một cách hiệu quả.

Đôi khi, không phải chúng ta không hòa đồng hay hướng ngoại. Mà đó chỉ là do ta lười biếng hoặc thường quá sợ hãi để chủ động với một ai đó. Lo lắng rằng bản thân sẽ bị đối phương từ chối.

Bất cứ ai cũng có thể hòa đồng và hướng ngoại nếu họ muốn. Chỉ cần chủ động hơn và mở lòng mình ra. Gọi cho ai đó và mời họ ra ngoài. Nếu bạn bị từ chối, đừng lấy đó làm nỗi tự ti hay bận tâm quá lớn cho mình. Bởi vì điều này không phải là lỗi của bạn, có thể chỉ là sai thời điểm mà thôi. Hầu hết chúng ta đều thích cảm giác được mời trong một cuộc hẹn. Bởi điều đó thể hiện chúng ta quan trọng thế nào trong mắt đối phương. Vậy nên, đây là một điều cần lưu ý với bạn, khi muốn cởi mở hơn với mọi người.

Nhiệm vụ: Hãy chủ động mở lời hẹn gặp ai đó.

Bước 4: Đặt câu hỏi trong cuộc trò chuyện

Sau khi bạn đã thực hiện những điều trên, bước tiếp theo cũng chính là chìa khóa trong 5 bước để hướng ngoại hơn đấy nhé!

Hãy tưởng tượng nếu bạn ngồi cạnh một người lạ và bạn muốn kết bạn với họ, thì bạn sẽ làm gì? Phải luôn luôn nhớ nguyên tắc này: 'Hãy cho người đối diện cảm giác rằng: bạn muốn lắng nghe câu chuyện của họ'. Bạn không cần phải cứ luôn nói về bản thân mình. Có lẽ, điều đó không phải là thứ họ muốn nghe. Những gì bạn cần làm chính là đặt câu hỏi.

Thật dễ dàng để làm quen với một ai đó, nếu bạn biết cách đặt ra những câu hỏi khéo léo. Hãy làm điều đó như thể bạn muốn biết tất cả về người đối diện. Có thể bắt đầu với những câu đơn giản như là: bạn tên gì và ở đâu, bạn thường làm gì vào lúc rảnh rỗi,… Sau đó, hãy mở rộng chủ đề của cuộc trò chuyện để đảm bảo không bị gián đoán hay nhàm chán.  là cách để bạn trở thành một người giỏi trong giao tiếp.

Nhiệm vụ: Đặt thật nhiều câu hỏi trong cuộc trò chuyện với một ai đó

Bước 5: Tập trung xây dựng mối quan hệ cần thiết

Bây giờ, sau khi bạn làm quen với những người bạn mới của mình. Đây là lúc để bạn quyết định mình nên tập trung phát triển mối quan hệ nào. Nói lời tạm biệt với những người mà bạn cảm thấy không phù hợp cho một mối quan hệ lâu dài. Và sau khi đã biết đâu là những người mà mình muốn, hãy dành nhiều thời gian hơn để phát triển những mối quan hệ này. Thật khó khăn để tìm được một người bạn tốt có thể hiểu và thực sự quan tâm đến bạn. Nhưng việc tạo ra mối quan hệ lâu dài với họ, đôi khi còn khó khăn hơn rất nhiều.

Hãy tạo cơ hội để gặp gỡ và nói chuyện với họ nhiều hơn. Làm cho mối quan hệ của cả hai trở nên thú vị, bằng cách thử cùng nhau làm một điều gì đó mới mẻ. Không phải lúc nào cũng chỉ gặp nhau tại một quán cà phê nào đó. Bạn có thể thử các hoạt động khác mới lạ hơn đúng không? Ví dụ: đi leo núi, thể thao cùng nhau, đi du dịch, xem phim,..v.v.

Nhiệm vụ: Một khi đã tìm ra một người mà bản thân muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ. Hãy tiến thêm một bước nữa.

Kết Luận:

Luôn nhớ rằng, bạn đang cố gắng hòa đồng và cởi mở hơn, vì vậy đừng quá coi trọng mọi thứ. Sẽ ổn thôi nếu bạn làm mọi thứ rối tung lên và phạm sai lầm. Những người bạn cần là những người yêu bạn vì bạn là chính mình. Do đó, bạn không cần phải giả vờ là một ai khác, hãy là chính mình.

Hãy thử thay đổi mình với 5 bước để hướng ngoại hơn dành cho người hướng nội trên nhé!
Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.