Header Ads

6 công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn

Hầu hết, mọi người thường phải rất cố gắng để có thể duy trì năng suất trong việc viết lách của mình. Một phần rất lớn của vấn đề này là do sự trì hoãn và thiếu công cụ làm việc. Đừng lo lắng, vì 6 công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

6 công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn
Viết lách đôi khi cần phải có những công cụ để chuyên nghiệp hơn

Mách bạn những công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn:

1. Google Docs

Sẽ thật khó khăn để có thể duy trì năng suất, khi bạn có rất nhiều việc phải làm trong cùng một thời gian. Nếu biết cách sử dụng Google Docs, tin chắc rằng bạn sẽ ngạc nhiên bởi những tiện ích mà công cụ này đem lại.
Nếu đang tìm kiếm một công cụ soạn thảo tiện lợi, có thể nhập trực tiếp trên nền tảng online. Thì đây chính là thứ mà bạn đang tìm. Bạn có thể nhập liệu dễ dàng và sẽ được sao lưu tự động vào tài khoản Google Drive của mình. Ngoài ra, nền tảng này còn tiện ích hơn khi cho phép bạn nhập dữ liệu bằng giọng nói. Để sử dụng tiện ích này, bạn có thể vào Công cụ rồi chọn Nhập liệu bằng giọng nói.

Google Docs công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn
Google Docs công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn

Đặc biệt. công cụ này còn cung cấp sẵn cho bạn các biểu mẫu đa dạng như: mẫu CV, sơ yếu lý lịch, hợp đồng, báo cáo, biên bản cuộc họp,..Với những biểu mẫu văn bản đa dạng này, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để làm những việc quan trọng hơn.
Nó cũng cho phép người viết sắp xếp các tài liệu của mình trong các thư mục Google Drive. Chỉ cần tạo một thư mục cho mỗi bài, lưu phác thảo và bản nháp cho chúng. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình làm việc, xem tất cả các nhiệm vụ đã hoàn thành cũng như những công việc đang thực hiện.
Công cụ này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải xuống điện thoại của mình và truy cập tài liệu từ bất cứ đâu.

2. VSPELL

Đây là một công cụ nhất định phải có cho công việc viết lách của bạn. VSPELL là một công cụ hữu ích cho những blogger, những bạn viết bài chuẩn SEO hay những ai thường xuyên viết báo cáo. Đây là nền tảng soát lỗi chính tả dành cho tiếng Việt đầu tiên từ năm 1990. Bạn không cần phải tải về hay cài đặt bất cứ phần mềm nào, mà vẫn có thể soát lỗi chính tả tiếng Việt chính xác.

Vspell công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn
Vspell công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn

 
Là một công cụ hoàn toàn miễn phí và hiệu quả cho phép bạn kiểm tra các lỗi chính tả trong nội dung của mình. Bởi vì, trên hết với một người xem viết lách là sự nghiệp của mình, thì những vấn đề như sai chính tả là điều tối kị.
Nếu bạn thường xuyên phải viết những bài viết với lượng nội dung lớn. VSPELL, chắc chắn là một công cụ mà bạn không thể bỏ qua.

3. Dropbox

Nỗi ám ảnh lớn nhất của tất cả chúng ta trong lúc viết, chính là chiếc laptop của mình không may bị sập nguồn. Nhưng giờ đây đã có một công cụ tuyệt vời, giúp bạn sao lưu những tài liệu của mình.

Dropbox công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn
Dropbox công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn

Dropbox là một không gian lưu trữ trực tuyến đáng tin cậy; cho phép bạn viết trực tiếp, tải lên hoặc lưu trữ hoàn toàn mọi thứ bạn muốn. Có rất nhiều dịch vụ sao lưu đám mây khác như Google Drive, Onedrive, Mega,..Thế nhưng, tại sao tôi lại khuyên bạn sử dụng Dropbox? Bởi vì nó có độ bảo mật, tốc độ load và khả năng tự động sao lưu cao hơn hẳn những nền tảng còn lại.
Với dung lượng lưu trữ lên đến 18GB cho gói cơ bản, bạn có thể tha hồ lưu trữ dữ liệu mình muốn. Nếu bạn có điều kiện và nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu hơn, thì có thể nâng cấp nó lên gói cao cấp.

4. Evernote

Với những người thường xuyên viết lách, thì việc ghi chú lại những ý tưởng là một bước không thể thiếu. Để ghi nhớ những ý tưởng đôi khi đến bất chợt, bạn thường phải ghi chép chúng vào một cuốn sổ tay. Nếu bạn cảm thấy phương pháp này gây trở ngại trong công việc của mình, thì Evernote có thể là một trợ thủ đắt lực đấy. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo ghi chú trên bất kỳ thiết bị nào đã cài đặt sẵn Evernote như: điện thoại, trình duyệt web hoặc máy tính.

Evernote công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn
Evernote công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn

Những ghi chú của bạn sẽ được sao lưu và đồng bộ giữa các nền tảng điện thoại, PC, trình duyệt web. Ví dụ, khi bạn tạo một note trên máy tính của mình, thì ghi chép này sẽ được đồng bộ ngay. Lúc này, nếu bạn truy cập vào điện thoại hay trình duyệt web, bạn cũng có thể theo dõi được những ghi chú mình vừa tạo trên máy tính.
Công cụ này cho phép bạn tạo nhiều notebook, dùng để phân loại nội dung theo các mảng khác nhau. Ví dụ như: ý tưởng sáng tác, trích dẫn hay, trang web bổ ích,..Với mỗi ghi chú bạn còn có thể đính kèm tài liệu ở bạn cứ định dạng nào. Về bản cơ bản Evernote là miễn phí. Nhưng nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, bạn có thể update lên phiên bản cao cấp.

5. Trello

Nếu đang cảm thấy khả năng viết của mình còn chưa tốt, do những lỗi như mạch viết thiếu cấu trúc hay ý tưởng chưa sắp xếp tốt. Thì Trello có thể là một công cụ hữu ích để giải quyết những vấn đề đó cho bạn. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng lập dàn ý cho bài viết của mình. Bởi vì, dàn ý chính là xương sống cho toàn bộ cấu trúc của một bài viết. Nếu thiếu nó, đồng nghĩa rằng: bài viết của bạn sẽ không có sự mạch lạc, gây rối cho người đọc và khó khăn trong quy trình triển khai.

Trello công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn
Trello công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bảng Trello để tạo danh sách việc cần làm, theo dõi tiến độ làm việc của mình. Chỉ cần tạo một bảng để đại diện cho chủ đề bài viết, sau đó tạo một danh sách các ý tưởng trên bảng bạn nghĩ ra. Sau khi sắp xếp và hoàn thiện nó, hãy bắt tay vào để viết ngay nào!

6. Copyspace

Copyspace là một công cụ khác, mà những blogger hay những bạn viết SEO content cần phải biết. Nó là giải pháp cho các vấn đề liên quan đến bản quyền, mà hầu hết các chúng ta vẫn thường xuyên gặp phải hàng ngày. Công cụ này sẽ phát hiện bất kỳ nội dung trùng lặp nào trong viết của bạn, với những nội dung đã có sẵn trên mạng.

Copyspaces công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn
Copyspace công cụ miễn phí giúp bạn viết lách chuyên nghiệp hơn

Ngoài ra, CopyScape còn đặc biệt ở chỗ nó có thể bảo vệ nội dung của bạn. Công cụ trực tuyến này sẽ thông báo cho bạn khi một phần hoặc toàn bộ nội dung của bạn, được đăng trên blog hoặc website khác mà không có sự đồng ý của bạn.

Trên đây chỉ là một vài trong số ít các công cụ để giúp công việc viết lách của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Hãy thử xem cái nào phù hợp với mình nhất nhé!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.