Header Ads

Điều Chúng Ta Cần Làm Sau Những Ngày Tress

Hãy cứ thản nhiên đi. Dù những ngày qua đã quá mệt. Dù những vướng bận cứ đeo đuổi tâm trí. Dù cho mọi thứ rối tung lên. Điều bạn có thể làm là tiếp tục thản nhiên. Để hiểu mình cần gì. Để biết mình nên làm gì. Rồi bạn cũng sẽ tìm ra được cách để dẹp đi cái mớ lộn xộn của cuộc sống bạn.
Điều Chúng Ta Cần Làm Sau Những Ngày Tress - Cùng Bạn Lớn
Điều Chúng Ta Cần Làm Sau Những Ngày Tress - Cùng Bạn Lớn

Cuộc sống của mỗi chúng ta luôn luôn là chuỗi những trải nghiệm khác nhau. Ở đó được đan xen bằng những thời điểm bạn vô cùng hạnh phúc, vui vẻ với những điều mà bạn có được. Hoặc  bằng những thứ không mấy tốt đẹp liên quan đến công việc, tình bạn, tình yêu và nhiều nhiều những mối quan hệ xã hội khác nữa.

Có một thời điểm nào đó trong cuộc đời, mình dường như không thể kiểm soát tất cả những suy nghĩ tiêu cực bên trong  tâm trí. Nó cứ quanh quẩn và đeo bám lấy mãi bằng những sự kiện, kết quả từ quả khứ. Những điều đó dường như cứ ám ảnh. Làm mình dằn vặt, làm mình phân vân và làm tâm hồn mình mỏi mệt. Mọi thứ dường không có một lối thoát cho tất cả những phiền toái kia.
Ở thời điểm đó, một người anh đã nói với mình một câu nói mà đến tận bây giờ mình không bao giờ quên được: “Em càng tập trung vào thứ gì thì thứ đó sẽ càng phát triển. Nỗi buồn cũng không ngoại trừ”. Câu nói này như lay tỉnh mình thực sự.
Hồi đó, mình có đi làm công việc Parttime ở một nơi khá khá nổi tiếng. Sau một quá trình phỏng vấn hơi có xíu nghiêm ngặt, cuối cùng mình đã được nhận. Những niềm vui ngày nhận Mail trúng tuyển dường như không được kéo dài lâu. Mãi cho đến khi mình bắt tay vào công việc đó, sự mệt mỏi đã thay thế tất cả những cảm giác hạnh phúc mình vừa cảm nhận. Nào là sếp xấu tính, nào là đồng nghiệp không “dễ thương”, lương thì không hề xứng đáng với công sức của mình. Hơn nữa, làm một thời gian mình nhận ra tính chất công việc không hề phù hợp với mình. Nếu ở thời điểm đó mình có đủ tiền tiết kiệm để sống cho vài tháng sau thì okay mình có thể viết đơn ngay lập tức. Tin buồn cho mình là khoảng thời gian đó khá là tốn tiền và mình cần phải chịu đựng. Nói chung, nghĩ đến khoảng thời gian đó dường như là một bầu trời “stress” vô tận.
Điều Chúng Ta Cần Làm Sau Những Ngày Tress
Điều Chúng Ta Cần Làm Sau Những Ngày TressMay mắn thay ngay lúc đấy, mình có đủ bình tĩnh để dọn dẹp cái đống “stress” kia nhờ câu nói của anh kia. Mình xin sếp off vài hôm, và tự cho phép mình off luôn ở trường. Điều mình làm lúc đó là để bản thân được nghỉ ngơi và không đụng đến bất cứ thứ gì khiến mình áp lực. Đọc sách. Ngủ. Xem phim. Một vòng quay tuần hoàn 3 ngày đủ để mình có thể relax với những điều mình cần. Và lúc mà mình cảm thấy mọi thứ đủ và không để bản thân sa đà hơn, mình biết đó là thời điểm để bản thân đối mặt với mọi thứ. Mình đi làm, đi học lại như ngày thường. Ngồi viết ra những rắc rối đang gặp phải và giải quyết từng gạch đầu dòng một. Và thế là mình đã thành công.
Mình nhận ra rằng những nỗi buồn miên man kia sẽ không thể bị cắt đuôi, nếu đầu óc chúng ta vẫn luôn thường trực suy nghĩ về nó. Việc bạn luôn chăm chăm đến những rắc rối cũng giống như cách bạn chăm bón cho một cái cây. Những rắc rối sẽ bắt đầu như một hạt giống nhỏ, được ta chăm bón bằng sự chăm chú nó sẽ lớn lên mỗi ngày. Chính việc chăm chú một cách thái quá vào một điều gì đó trong quá khứ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất để những hạt giống tiêu cực phát triển mạnh mẽ. Để rồi nó sẽ đẩy cuộc đời bạn vào bế tắc.

Thế nên, lựa chọn những lúc như thế của bạn và mình nên là thản nhiên. Thản nhiên để bản thân được nghỉ ngơi và không chăm sóc cái mớ tiêu cực ấy thêm sinh sôi nảy nở. Thay vì chăm chăm vào điều đã xảy ra, bạn nên dành thời gian cho những điều tích cực hơn. Ví dụ như đọc một cuốn sách mình đang bỏ dở, học những điều mình còn thiếu, nghe những số radio ưa thích. Cứ làm mọi thứ mình thích thôi. Mọi rồi sẽ ổn hơn bạn nghĩ, tin mình đi.
Điều Chúng Ta Cần Làm Sau Những Ngày Tress
Điều Chúng Ta Cần Làm Sau Những Ngày Tress

 Không chỉ ngay thời điểm đó, mà tận những ngày về sau của cuộc đời mình. Mình thầm biết ơn vô cùng người anh đó. đã cho mình một kim chỉ nam trong cách tư duy để ngày hôm nay mình thấy mọi thứ dễ dàng hơn. Đừng tập trung quá nhiều vào những điều tiêu cực – đó là tất cả những điều bạn có thể làm để có thể sống tốt hơn mỗi ngày. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là bạn chọn cách hèn nhát, trốn tránh cuộc sống. Điều mà mình muốn nói với bạn, chính là hãy nhìn rõ vào điểm mấu chốt của mọi thứ, nơi chứa đựng bản chất của chúng. Để biết rằng mình nên làm gì để không nuôi dưỡng những điều tiêu cực bên trong mình.
Bởi vì bình minh rực rỡ sẽ luôn đến với chúng ta, sau những những đêm dài tăm tối. Mọi thứ sẽ ổn thôi!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.