Header Ads

7 khẳng định tích cực của người thành công giúp bạn phát triển bản thân theo cấp số nhân

7 khẳng định tích cực của người thành công giúp bạn phát triển bản thân theo cấp số nhân
7 khẳng định tích cực của người thành công giúp bạn phát triển bản thân theo cấp số nhân

Nắm bắt sức mạnh của suy nghĩ tích cực có thể giúp bạn đạt được những điều mình mong muốn. Cách tốt nhất để đạt được điều này, chính là bắt đầu ngày mới của mình với những lời tự khẳng định đầy tích cực. Rất nhiều người thành công đã thực hành theo phương pháp này. Bài viết này chia sẻ cho bạn: 7 khẳng định tích cực của người thành công luôn tự nói với chính mình.

7 khẳng định tích cực của người thành công giúp bạn phát triển bản thân theo cấp số nhân:


1.  Tôi SỐNG hết mình cho ngày hôm nay


Không có gì có thể thúc đẩy mạnh mẽ hơn, khi bạn nhận ra rằng thời gian đã trôi qua thì không bao giờ có thể lấy lại được. Mỗi ngày trôi qua là một ngày mới. Và đôi khi, chúng ta đã không trân trọng hiện tại của mình, chỉ vì nuối tiếc những gì thuộc về quá khứ. Đây là một trong những sai lầm lớn, thường mắc phải ở nhiều người. 
Thế nên, cho dù ngày hôm qua đã xảy ra những điều không như bạn mong đợi. Bỏ qua nó đi. Vì bạn chẳng thể nào có thể thay đổi được quá khứ. Điều bạn cần làm chính là tiếp tục sống hết mình cho ngày hôm nay. Hãy tống khứ những ám ảnh của ngày hôm qua đang còn quanh quẩn trong tâm trí bạn, để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ một giây phút nào của hiện tại. Luôn nhớ rằng mỗi ngày là một khởi đầu mới và phải sống hết mình cho ngày hôm nay!
2.  Làm việc chăm chỉ. Làm việc thông minh. Và sống chân thành.

Thành công thậm chí còn tuyệt vời hơn, khi bạn biết rằng mình đã nỗ lực chân chính để đạt được nó. Chỉ biết mơ ước, mà không có sự cố gắng để làm việc chăm chỉ sẽ không dẫn bạn đến đâu cả. Như người ta vẫn nói, không có lối tắt nào cho thành công và cũng không có việc gì là dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải chân thành, tử tế với chính mình.

Nỗ lực làm việc kết hợp với một phương pháp thông minh có thể giúp đạt đến cứ thứ gì bạn muốn. Điều này thực sự đúng trong môi trường làm việc cạnh tranh ngày nay. Tôi đã thấy một số ví dụ ngoài đời thực. Một vài người tôi biết, họ rất chân thành và chăm chỉ, nhưng họ không thể đạt được thành công chỉ vì họ không nhận ra đúng thế mạnh của mình. Đây là lý do tại sao để thành công, việc bạn chăm chỉ thôi là chưa đủ, mà còn cần phải làm việc có phương pháp. Hãy nhớ rằng “Nỗ lực là quan trọng nhưng biết nỗ lực đúng nơi thậm chí còn quan trọng hơn.”

3.  Tôi có thể ĐẠT được nhiều điều hơn tôi nghĩ.


Nếu chúng ta rèn luyện tiềm thức của mình rằng: Tôi có thể đạt được nhiều hơn là tôi nghĩ. Thì dường như một công tắc trong tiềm thức của bạn sẽ được khởi động ngay lập tức, Chính công tắc tiềm thức này sẽ liên kết chặt chẽ với năng suất làm việc của bạn

Một cách hiệu quả để rèn luyện khả năng của chính mình, đó là liên tục thử thách giới hạn của nó. Ví dụ: Nếu bạn có thể hoàn thành một nhiệm vụ trong 4 giờ, hãy thử đặt mục tiêu hoàn thành nó trong 3 giờ 30 phút vào lần tới. Điều này sẽ thúc đẩy bộ não và cơ thể của bạn đến giới hạn, và bạn sẽ nhận thấy mình trở nên năng suất hơn trong một thời gian ngắn. Chúng ta có thể đi xa như tâm trí của chúng ta cho phép, chỉ cần ta luôn đặt mục tiêu của mình trong tiềm thức. “Miễn là có niềm tin, hãy nhớ, ta hoàn toàn có thể đạt được điều mình muốn.”

4.  Mỉm CƯỜI nhiều hơn, dù giả tạo


Đúng vậy, người ta luôn nói rằng một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Không chỉ dân gian, mà ngay cả giới khoa học cũng cho rằng: nụ cười có thể giải phóng các hoóc môn kích thích tâm trạng. 

Trên thực tế, các nghiên cứu thậm chí còn nói rằng: một nụ cười giả tạo cũng đem lại cho bạn những lợi ích đáng kể. Nó được gọi là “Duchenne smile”. Về mặt cấu tạo, một nụ cười với đầy đủ các yếu tố liên quan đến cơ mặt quanh mắt, có thể tạo ra sự thay đổi trong hoạt động của não tương ứng với tâm trạng vui vẻ hơn. Do đó, một nụ cười giả tạo, đôi khi cũng có thể làm cho cuộc sống của bạn thoải mái, năng suất và hạnh phúc hơn.

5.  Tôi là người chịu trách nhiệm về HẠNH PHÚC của mình


Trên thế giới này, sẽ chẳng có ai có thể hiểu bạn hơn là bạn. Và cũng không có một ai có thể ở bên cạnh để giúp đỡ bạn mãi mãi – đó chính là quy luật của cuộc sống. Thế nên, bạn càng sớm chấp nhận nó, thì càng tốt! Đừng để hạnh phúc của mình nằm trong tầm kiểm soát của người khác. Điều này nghe có vẻ khá khó khăn. Vì thực tế rằng, con người chúng ta vốn là những sinh vật xã hội và đôi khi ta phải phụ thuộc lẫn nhau.

Nhưng việc sống độc lập, không có nghĩa là bạn trở nên tách biệt với xã hội. Hãy gặp gỡ những người bạn mới, kết bạn và nói chuyện với họ, nhưng phải đảm bảo rằng không để hạnh phúc của mình bị họ kiểm soát. Đây sẽ là thói quen khó khắc phục nhất, nhưng một khi bạn đã quen với nó, thì đây có thể là một thế mạnh lớn nhất của bạn.

6.  Không ai có thể khiến tôi cảm thấy mình không XỨNG ĐÁNG với những gì tôi muốn


Lịch sử cho thấy những người tin vào khả năng của mình là những người có thể thay đổi thế giới. Các vị lãnh tụ thế giới vĩ đại, các bậc vĩ nhân uyên bác , những người thay đổi thế giới, tất cả đều được xã hội khước từ ý tưởng của mình khi mới bắt đầu. Nhưng chính sức mạnh " Không ai có thể khiến tôi cảm thấy mình không xứng đáng với những gì tôi muốn" là lý do tại sao họ đạt được sự vĩ đại của mình. 

Điều này không có nghĩa là họ không phải vật lộn, đối mặt với khó khăn và chịu đựng nỗi đau trong thời gian đó. Nhưng chính ý chí không ngừng thực hiện ước mơ khó khăn này đã khiến họ phải tiếp tục. Nếu bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng với điều gì đó, hãy thực hiện nó. Mọi người có quyền phán xét năng lực của bạn, thế nhưng bạn cũng có quyền chứng minh rằng họ đã sai.

    7.  Tôi tận hưởng, cảm nhận và suy nghĩ TÍCH CỰC.


Một trong những câu nói tôi luôn tự nhắc nhở mình chính là ‘Tôi tận hưởng, cảm nhận và suy nghĩ tích cực'. Đó là điều tôi không bao giờ quên nói với chính mình mỗi sáng! Sức mạnh của những từ này giữ cho tôi luôn có một nguồn năng lượng tích cực. Và tôi nói thật to điều đó với chính mình. Tự nói chuyện với bản thân có thể là một cách để nuôi dưỡng nguồn động lực bên trong mình.

Tiềm thức là vũ khí mạnh mẽ hơn bất cứ thứ gì. Nhưng không phải ai cũng biết cách khai thác sức mạnh của nó để đạt thành công trong cuộc sống. Các nghiên cứu phức tạp về khoa học thần kinh và ngôn ngữ học đang cố gắng hết sức, để tìm cách kiểm soát sức mạnh của tiềm thức chúng ta. Theo đó, người ta cho rằng: những gì bạn đặt trong tâm trí của mình, nó sẽ chính là thứ kiểm soát cuộc sống của bạn. 
Vì vậy, tại sao không nuôi dưỡng tâm trí của ta bằng một điều gì đó thật đầy cảm hứng. Hãy cố gắng khắc sâu chúng như một phần trong thói quen hàng ngày của bạn. Và tin tưởng rằng, những sự thay đổi tích cực đang dần xuất hiện, khi bạn biết cách khai thác sức mạnh của chúng!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.