Header Ads

Khi chúng ta chọn cách sống khác hơn những ngày qua!

Mọi thứ không còn được nhìn qua ô cửa sổ nhỏ bé thời thơ ấu. Mà dường như tất thảy đã trở nên thật to lớn hơn, khi chúng ta mở rộng bản thân vượt qua những song sắt của ô cửa sổ hạn hẹp kia. Để có một cái nhìn trực quan hơn về tất cả, những điều chúng ta đã từng hình dung khác lạ. 
Khi chúng ta chọn cách sống khác hơn những ngày qua!
Khi chúng ta chọn cách sống khác hơn những ngày qua!

Điều này cũng có nghĩa rằng mọi thứ sẽ trở nên bớt an toàn hơn, khi chúng ta không còn được ô cửa sổ kia che chắn. Nhưng sau cùng việc đối mặt với tất cả những điều có thể đến với bạn. Vẫn tốt hơn việc phải luôn trốn tránh và lo sợ. Để rồi vô hình trung, bản thân tự giam mình vào một chiếc lồng vô hình.
Mình đã có những ngày tháng rất tệ với đầy ấp những nỗi lo sợ bị tổn thương. Việc tiếp xúc một điều gì đó mới mẻ luôn là cả một điều gì đó thật sự ám ảnh. Mình thường tưởng tượng những tình huống thật tệ sẽ xảy ra, người khác sẽ cười chê, mọi việc sẽ vượt qua khả năng kiểm soát của chính mình,.. Và đủ những thứ linh tinh kiểu vậy trước khi mình có một quyết định nào đó. Mình lo lắng về mọi thứ và chỉ muốn nhốt bản thân trong vùng an toàn mà chính mình vẽ ra.

Nhưng rồi mình tự hỏi rằng: mình sẽ như thế này mãi? luôn lo lắng và là một cậu bé mặc cảm. Mình phải lớn mà, người khác làm được tại sao bản thân lại nói “Không”? Thế là mình chọn cách tập bước từng bước ra khỏi ô cửa sổ vô hình kia. Chậm thật chậm. Cuối cùng, mình đã làm được và nhiều hơn thế nữa là đằng khác.
Mình đã bắt đầu hiểu rằng chỉ khi bạn di chuyển từng bước chân của bạn. Thì con đường kia mới không trở nên đáng sợ hơn, những rắc rối không còn nguy hiểm đủ để cản trở cuộc hành trình chạm đến thứ mình khao khát. Tất cả dường như sẽ trở nên dễ dàng vì bản thân ta cũng đáng gờm hơn ta từng nghĩ. Khi mà chúng ta trở nên có cho mình một nội tại đủ vững chắc từ bên trong.

Khi chúng ta chọn cách sống khác hơn những ngày qua!
Khi chúng ta chọn cách sống khác hơn những ngày qua!

Từng ngày rồi từng ngày trôi qua chúng ta đã lớn hơn rất nhiều. Thế giới và hàng tỷ con người ngoài kia cũng vậy, cũng đang lớn hơn trong sự vận hành của trái đất. Cuộc sống vẫn luôn tuần hoàn qua quá trình nạp thêm thứ có ý nghĩa và đào thải những thứ không cần thiết. Vậy nên điều bạn và mình cần làm đó chính là không ngừng nghỉ làm những điều mình thích, dù cho nó không cho ta nhiều thành tựu. Để không ai trở nên kém may mắn phải trở thành kẻ bị đào thải.
Dù nhỏ hay lớn, âm thầm hay mạnh mẽ. Những điều bạn làm ngày hôm nay vẫn luôn truyền nguồn năng lượng tuyệt vời đến vũ trụ. Chỉ cần bạn không từ bỏ, chỉ cần bạn dám can đảm hơn những ngày qua, rồi mọi thứ sẽ ổn hơn bạn nghĩ!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.