Header Ads

Muốn Yêu Người Thế Nào Thì Hãy Xem Lại Mình Có Gì Trước

Hôm trước cậu bạn mình inbox hỏi một câu hỏi đại loại như chúng ta nên chọn một người yêu như thế nào? Là hơn mình về ngoại hình, tài chính, sự thu hút,.. hay thấp hơn mình về những mặt đó.
Muốn Yêu Người Thế Nào Thì Hãy Xem Lại Mình Có Gì Trước
Muốn Yêu Người Thế Nào Thì Hãy Xem Lại Mình Có Gì Trước
Thật ra, mình cũng tự nhận mình chẳng phải một kẻ đủ dày dặn về mặt tình trường cũng như là đủ trưởng thành để đưa ra một câu trả lời xác đáng cho bạn. Thế nhưng mà, theo một cách cảm tính nhất, mình cho rằng một người có-thể-đến với bạn đầu tiên là cái duyên.

Thật sự mà. Một ai đó xuất hiện trong đời bạn, đôi khi trái với tất những hình dung của bạn. Nhưng họ lại đem đến một điều gì đó đặc biệt với cuộc sống bạn. Đó là duyên. Bạn chẳng có quyền can thiệp, điều duy nhất có thể làm đó chính là ở yên và tin vào nó. Chả ai trên đời này biết chính xác ai đã tạo ra nó, nhưng một điều chắc chắn đó là nó không bao giờ nằm trong sự lựa chọn của bạn.
Tuy nhiên, nếu như có sự lựa chọn tồn tại để cho phép một người có thể chạm đến cuộc sống riêng của mình, ắt ai cũng sẽ chọn đó là một người hoàn hảo với những đặc điểm bản thân hy vọng. Ai cũng muốn rằng mình có một người đàn ông thật “real”, có xe xịn, cao ráo, người dễ thương nữa nè,.. bla bla. Chẳng ai lại dại dột để mơ tưởng về một kẻ đủ thứ các khuyết điểm,

Muốn Yêu Người Thế Nào Thì Hãy Xem Lại Mình Có Gì Trước
Muốn Yêu Người Thế Nào Thì Hãy Xem Lại Mình Có Gì Trước

Nhưng mà các bạn cần biết rằng thế gian này luôn tồn tại một quy luật bất biến như câu: ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Nói nôm na nghĩa là nồi nào thì úp vung nấy, cái gì vừa vặn mới nên được gắn chặt với nhau. Bạn có giá trị chừng nào tất sẽ phù hợp với một người có giá trị tương tự. Một người đàn ông đẹp trai, cao ráo, giàu có các thứ sẽ chẳng thể theo đuổi một kẻ không có gì tương xứng. Chẳng có hoàng tử nào tồn tại ngoài đời thực cả, nên đừng bám vào mấy mẩu chuyện ngôn tình huyễn hoặc. Nếu có thử đến gần nhau, bạn cũng dễ dàng nhận ra được đối phương và bạn có một bức tường vô hình ngăn cách mà thôi.
Bởi nên, chỉ khi bạn có trong mình những giá trị đủ dung hòa khoảng cách giữa cả hai thì bạn mới chắc về sự hòa hợp. Mà chính sự hòa hợp về mặt cơ bản, là điều kiện cần nền tảng cho một sự lâu dài của một mối quan hệ trong tương lai.

Nên trước khi đòi hỏi về giá trị của một người thì hãy tự xem xét về giá trị mà mình có. Bạn đủ thú vị để yêu một người như thế nào, với tất cả những điều bạn có thì ai sẽ phù hợp nhất. Điều đó chẳng có ai khác biết ngoài bạn.

À mà thật ra bạn cũng chẳng có quyền để đòi hỏi điều kiện với một người nào đó, thứ để đòi hỏi là những đặc điểm bạn sở hữu. Hơn nữa, bạn cần biết trước về sự tồn tại của việc phải trả giá cho bất cứ thứ gì bạn có. Muốn một điều A thì phải sẵn lòng trả giá bằng một điều B, đó là tất yếu.

Tóm lại, muốn yêu một người có giá trị mức nào thì hãy tự xem lại mức giá trị của chính mình. Muốn ai đó trân trọng giá trị của mình thì trước hết hãy tự trân trọng mình bằng cách phát triển nó mỗi ngày!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.