Header Ads

Những thói quen giúp tăng năng suất làm việc của bạn

Không còn nghi ngờ nữa, môi trường bạn làm việc theo một cách nào đó có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Nhưng nếu bạn không muốn trở thành một freelancer và làm việc văn phòng là lựa chọn duy nhất bạn có, thì việc học cách quản lý năng suất của mình trong môi trường văn phòng ồn ào là điều không thể bỏ qua. Trong bài viết này, Cùng Nhau Lớn sẽ gợi ý những thói quen giúp tăng năng suất làm việc của bạn.

Những thói quen giúp tăng năng suất làm việc của bạn
Những thói quen giúp tăng năng suất làm việc của bạn

Thông thường, khi bạn không làm việc hiệu quả, bạn thường tự trách mình. Nhưng bạn không cần phải làm điều đó, bởi vì bạn không phải là lý do duy nhất khiến công việc không đạt năng suất mong muốn. Mà có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nữa, chúng làm mất đi động lực tập trung của bạn, chẳng hạn như những người đồng nghiệp rắc rối, tiếng chuông điện thoại ầm ĩ hay bị cấp trên giao cả tá nhiệm vụ cùng một lúc,..
Dưới đây là những thói quen có thể giúp tăng năng suất làm việc của bạn:

Giữ nơi làm việc của bạn sạch sẽ và gọn gàng

Bạn có biết rằng, giữ cho nơi làm việc sạch sẽ và gọn gàng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả tốt hơn 1,5 lần không? Hàng đống tài liệu, thư mục và tệp tin sẽ chỉ nhắc bạn về những nhiệm vụ bạn chưa hoàn thành. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi ngay mỗi lúc nhìn thấy chúng và mất năng suất, động lực làm việc ngay sau đó!
Thay vào đó, hãy cố gắng chỉ đặt những thứ mà bạn thực sự cần cho công việc của mình. Hãy cố gắng không ôm đồm quá nhiều thứ trong phạm vi khu vực làm việc, thực hành theo nguyên tắc đảm bảo chỉ thực hiện duy nhất một việc tại một thời điểm. Chú trọng tiêu chí chất lượng hơn số lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể set-up trang trí lại nơi làm việc của mình theo một cách bạn yêu thích nhất, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có một tâm trạng để làm việc hiệu quả hơn.

Làm việc thông minh hơn, đỡ vất vả hơn

John Pencavel, một giáo sư kinh tế tại Đại học Stanford, Hoa Kỳ, đã thực hiện một nghiên cứu , trong đó ông phát hiện ra một sự thật đáng ngạc nhiên: những nhân viên làm việc 56 giờ mỗi tuần đều làm việc hiệu quả, như những người làm việc 70 giờ mỗi tuần.
Từ đó, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng: chúng có thể làm việc ít hơn mà vẫn đạt được sự hiệu quả nhiều hơn. Thế nên, trước khi ngày làm việc của bạn bắt đầu, hãy tập cách ngồi xuống và lập danh sách các nhiệm vụ của bạn trong ngày. Cân nhắc và phân bổ hợp lý khối lượng công việc để đảm bảo bạn không đang làm việc quá sức!

Đừng quên nghỉ ngơi

Nếu ai đó nói với bạn rằng bạn có thể ngủ trưa tại nơi làm việc thì sao? Vâng, nó có thể hơi lạ lẫm nhỉ. Nhưng tại sao không, hãy dành 15 phút nghỉ trưa của bạn để thư giãn một chút trước phiên làm việc tiếp theo. Đây cũng được xem là cách để bạn tử tế hơn với mình.
Việc ngủ trưa tại nơi làm việc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả như thế nào? Một giấc ngủ nhẹ trong 15 đến 30 phút, chắc chắn sẽ làm bạn nạp đầy lại năng lượng làm việc cho nửa ngày còn lại. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác mệt mỏi cũng như ngăn chặn sự ảnh hưởng của các yếu tố stress tác động đến năng suất làm việc của bạn. Bởi không có gì giết chết năng suất làm việc nhanh hơn là sự thất vọng và stress trong công việc!

Biết ưu tiên

Lập danh sách ưu tiên là một trong những bước để công việc của bạn trở nên hiệu quả hơn. Vì vậy, hãy chọn ra các mục tiêu và ưu tiên chính, trước khi bạn bắt tay bước vào thực hiện một chuỗi những công việc khác nhau.
Nhưng hãy nhớ rằng: sự ưu tiên có liên kết chặt chẽ với việc quản lý thời gian hiệu quả. Bạn có biết rằng những nhạc sĩ nổi tiếng nhất thế giới chỉ dành 90 phút để làm việc chăm chỉ với các kỹ năng của họ không? Hóa ra 90 phút là quá đủ để đạt được tiến bộ lớn. Hãy quản lý thời gian của bạn thông minh hơn bên cạnh việc biết ưu tiên, sắp xếp công việc của mình!

Ngủ ngon

Một giấc ngủ sảng khoái là phương thuốc cho mọi vấn đề tiêu cực. Nhưng nếu ai đó nói với bạn rằng điều này có thể chữa được bệnh “năng suất kém” của bạn thì sao?
Theo một nghiên cứu được thực hiện, những người ngủ ít hơn 7 tiếng một ngày, có xu hướng làm việc với nguồn năng lượng thấp hơn những người ngủ đúc giấc. Thế nên, hãy nhớ rằng nghỉ ngơi hợp lý là một yếu tố quan trọng để duy trì năng suất và động lực!Tắt điện thoại của bạn

Bạn có biết rằng điện thoại của bạn là nguyên nhân lớn nhất của sự trì hoãn? Ngay cả khi bạn đặt nó ở chế độ im lặng, rung nó sẽ vẫn có thể khiến bạn mất tập trung. Vì vậy, nếu bạn có nhiệm vụ khẩn cấp phải làm, thì đó chính là lý do chính đáng để tắt điện thoại và hoàn thành một cách hoàn chỉnh nhiệm vụ được giao. Cuộc gọi đó có thể không nghiêm trọng hoặc khẩn cấp, nhưng nếu bạn trả lời, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được năng suất của mình!

Tập thể dục

Hiệu quả tích cực của tập thể dục đối với cơ thể và tâm trí của con người là điều không còn gì phải bàn cãi. Việc tập thể dục thường xuyên giúp chúng ta nạp lại năng lượng, làm tâm trí của chúng ta trở nên thoải mái hơn.
Điểm cộng lớn nhất của việc tập thể dục chính là khả năng giúp não của bạn có thể cải thiện khả năng tập trung hiệu quả. Hơn nữa, nó còn giúp chúng ta hạn chế sự nhạy cảm với các yếu tố căng thẳng và tạo ra một suy nghĩ tích cực. Một bài tập thể dục 20 phút mỗi ngày là sự thúc đẩy tuyệt vời cho năng suất làm việc của bạn!

Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh

Trên hết, ăn thực phẩm lành mạnh là một cách tăng năng suất đáng kể khác. Vitamin và khoáng chất di dưỡng có tác dụng giảm căng thẳng cơ thể của chúng ta để giữ cho nó khỏe mạnh. Và khi cơ thể chúng ta hài lòng với những gì chúng ta đặt vào, nó sẽ ngay lập tức hoạt động trở lại với tâm trạng, động lực và năng suất tốt.

Kết Luận:

Nếu bạn quyết tâm đạt được mục tiêu và xây dựng sự nghiệp, hãy tuân thủ lối sống lành mạnh và những gợi ý ở trên. Điều này chắc chắn sẽ biến bạn thành một cỗ máy làm việc năng suất!


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.