Header Ads

INBOUND PR: Lối Đi Mới Cho Ngành PR Trong Thời Đại Quá Tải Thông Tin

Trong thời đại mà con người đang dần bị “bội thực” bởi việc tiêu thụ thông tin của chính mình. Đó đồng thời là lúc đánh dấu cho sự ra đời của một cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết bởi những doanh nghiệp trên toàn cầu, khi ai cũng muốn chiếm lấy sự chú ý từ người tiêu dùng. Và Inbound PR, chính là thứ vũ khí mà mọi mô hình kinh doanh cần phải có nếu muốn vươn mình lên trước trong cuộc chiến không khoan nhượng kia.
Nguồn Internet: Sách Inbound PR 

INBOUND PR: Lối Đi Mới Cho Ngành PR Trong Thời Đại Quá Tải Thông Tin

Với “Inbound PR: Dịch chuyển hoạt động PR theo mô hình inbound”, đây sẽ là cuốn sách mang đến cho bạn đọc một cái nhìn hoàn thiện nhất về mô hình mới mẻ này, qua những nghiên cứu thực tiễn được chắt lọc chi tiết. Cuốn sách được nghiên cứu và phát triển bởi tác giả là một chuyên gia đầu ngành PR từng làm việc ba năm ở Đức và Vương quốc Anh. Iliyana Stareva đồng thời góp phần tạo dựng sự hiện diện của một số thương hiệu hàng tiêu dùng lớn trên thế giới.
Hiện tại, cô cũng đang nắm giữ vị trí Giám đốc chương trình Đối tác Toàn cầu tại Hubspot - Một công ty tiên phong trong lĩnh vực phần mềm bán hàng và marketing. Với tất cả những trải nghiệm trên, Iliyana Stareva đã đem đến cho người đọc những nghiên cứu toàn diện về Inbound PR, qua lối diễn giải thực tế của một người đã có nhiều năm va chạm trong ngành.

Inbound PR - Phiên bản nâng cấp 4.0 của PR truyền thống

Bên cạnh việc chỉ ra những vấn đề còn tồn tại lâu đời của PR cùng những “đế chế” đầu ngành. Thì tác giả còn mang đến cho bạn đọc một cách nhìn thực tế về những giá trị tuyệt vời đến từ việc triển khai và áp dụng mô hình Inbound PR thay vì PR truyền thống.

Inbound PR không chỉ là việc sử dụng báo chí mà nó còn là việc triển khai hoạt động PR của chính bạn bằng nội dung của riêng bạn trên kênh của chính bạn…”

Theo đó, cô cho rằng lợi ích lớn nhất của mô hình PR mới mẻ này chính là việc có thể sử dụng chiến lược kéo thay vì đẩy như cách mà PR truyền thống luôn làm. Nghĩa là bạn sẽ thu hút công chúng đến với doanh nghiệp của mình một cách chủ động bằng và thông qua nội dung phù hợp. Hay có thể hiểu một cách cụ thể hơn là bạn sẽ không cần phải dành quá nhiều nguồn lực để để theo đuổi khách hàng – những người đang từng ngày khắt khe và đa nghi hơn. Đồng thời, trong bức tranh về mối quan hệ doanh nghiệp - khách hàng, bạn sẽ không cần phải xuất hiện đầu tiên với lời chào mời “máy móc” và lạnh lùng để thu hút họ. Mà họ chính là những người phải chủ động để tìm đến bạn.

Kết quả hình ảnh cho inbound marketing
Nguồn Internet: Inbound PR - Phiên bản nâng cấp 4.0 của PR truyền thống

Hơn nữa, theo Iliyana Stareva chính inbound PR sẽ một phiên bản “nâng cấp” hơn của PR chính thống bằng cách khắc phục nhược điểm lớn nhất của nó là đo-lường. Bởi với mô hình này nó sẽ cho phép bạn theo dõi tất cả các hoạt động và đánh giá tính hiệu quả của nội dung trong một click chuột.


Ai cũng có thể tự triển khai Inbound PR cho doanh nghiệp của mình

Không chỉ đi sâu và chỉ ra những điểm đáng chú ý của mô hình Inbound PR. Tác giả còn chú ý đến hướng dẫn chi tiết cụ thể về cách để tự triển khai mô hình này cho việc kinh doanh thực tế.
Ai cũng có thể tự triển khai Inbound PR cho doanh nghiệp của mình
Nguồn Internet: Ai cũng có thể tự triển khai Inbound PR cho doanh nghiệp của mình
Rút ra từ rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và thực thi chiến lược, cô đã cung cấp cho bạn đọc cách để tạo ra một chiến dịch Inbound PR thành công mà cực kỳ đơn giản. Qua từng bước chi tiết từ xác định chân dung công chúng cho đến khâu đo lường, đối chiếu kết quả. Từ cách để kết nối với giới Báo Chí một-cách-inbound đến việc thành lập một tòa soạn online cho riêng doanh nghiệp. Tác giả dường như đã “cầm tay chỉ việc” cho bạn đọc trong việc tự lên kế hoạch và thực thi nó một cách đơn giản, trực quan nhất. Qua đó, đồng thời khẳng định rằng Inbound PR không là “miếng bánh” chỉ thuộc về những gã khổng lồ lắm tiền.
Chính việc Iliyana Stareva xuất thân từ chuyên ngành PR. Cùng với những trải nghiệm phong phú trong quá trình làm việc ở các công ty PR đa quốc gia và thực chiến qua nhiều chiến dịch khác nhau. Thế nên, những thông tin được cung cấp từ cuốn sách này sẽ không nặng tính “học thuật”. Ngược lại, nó mang đến một cách nhìn thực tiễn mà dễ hiểu nhất cho bạn đọc!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.